NYX Powder Puff Lippie
เครื่องสำอาง

Powder Puff Lippie ลิปเนื้อนุ่ม งานดี สีสวย

ลิปสติกเป็นอีกจุดหนึ่งของใบหน้าที่สาวๆ ห้ามพลาดเลย จะไปไหนหากปากซีดรับรองว่า ดูป่วยทันที ปัจจุบันมีลิปสติกออกมาเยอะมากแบบนั้นแบบนี้เต็มไปหมด แต่เราขอแนะนำอีกตัวหนึ่งน่าสนใจมากนั่นคือ Powder Puff Lippie ของ NYX บอกเลยว่านี่คือ ลิปที่สาวๆ ต้องหาติดกระเป๋าไว้อย่างน้อย 1 หลอดเป็นอย่างน้อย

Powder Puff Lippie

ตัวนี้เป็นลิปสติกเนื้อแป้ง มาในรูปแบบของหลอดซึ่งจะทำให้ปากของเรานวลเนียน สดใส มีสไตล์สวยงามตามท้องเรื่องอย่างมาก จุดเด่นอย่างแรกคือเค้าทำออกมาถึง 8 เฉดสีด้วยกันตั้งแต่สีนู้ดกุหลาบ สีพีช สีแดงเบอร์รี่ สีชมพู และอีกมากมาย อันนี้ใครชอบสไตล์ไหนต้องไปเลือกกันเอง ราคาไม่แพงมากหลอดละเกือบๆ สามร้อยบาท

ฟังก์ชั่นการใช้งานเริดมาก

NYX ทำตัวนี้ออกมาบอกเลยว่าฟังก์ชั่นการใช้งานดีเวอร์ ลิปสติกนี้มันเป็นหลอดขนาดเล็กพกพาง่ายแต่ทีเด็ดไม่ได้อยู่ตรงนั้น มันอยู่ตรงปลายต่างหากพอเราเปิดฝาออกมาจะต้องตกใจเนื่องจากว่ามันจะเป็นพัฟกลมตรงปลายวิธีการใช้ก็บีบเนื้อครีมออกมาก พอเนื้อครีมโผล่พ้นพัฟออกมาก็เริ่มทาปากกันได้เลย ฟังก์ชั่นตัวนี้จะทำให้เราทาปากง่ายขึ้น จะเก็บรายละเอียดขอบปากบน ล่าง ด้านนอก ด้านในก็ทำได้ง่ายกว่าเดิม แถมพัฟนี้ก็ซับลิปดีซะด้วย อันนี้ชอบเลยสารภาพตามตรง

รีวิวทดลองใช้งาน

มาดูการใช้งานกันบ้างดีกว่า หลังจากทดลองทาไปแล้ว พัฟนี่คือความยอดเยี่ยม แต่เนื้อลิปสติกก็คือความยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เนื้อลิปสติกทำออกมาเนียนละเอียด เกลี่ยง่ายมาก กดไปไม่กี่ทีก็เรียบร้อย เกลี่ยซ้ายขวา ปากบนปากล่างทำได้ตามต้องการแบบไม่หงุดหงิด

ติดทนของลิป อันนี้ต้องบอกก่อนว่าหากให้เทียบกับลิปสติกกลุ่มเนื้อแป้งด้วยกันถือว่าทำออกมาดีเลย ติดทนอยู่ได้ในระดับหนึ่ง แต่พอกินข้าวกินน้ำไปมันก็จางลงไป (อาจจะต้องพกไว้เติมระหว่างวันอีกสักรอบหนึ่งไม่งั้นอยู่ไม่ถึงเย็น) อย่าเอาลิปนี้ไปเทียบกับลิปเนื้อแบบอื่นล่ะ ลิปแป้งแบบนี้ติดทนไม่สู้แน่นอน

แม้จะสู้ไม่ได้เรื่องการติดทน แต่ความชุ่มชื่นของปากให้เต็มสิบไปเลย ทาแล้วรู้สึกว่าปากชุ่มชื้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่แห้งแตก จนเจ็บปากเลย อันนี้ต้องยกเครดิตให้กับเค้าเหมือนกัน

สรุปว่าควรซื้อหรือเปล่า

Powder Puff Lippie มองโดยภาพรวมอาจจะไม่ใช่ลิปแบบติดดี ทนนาน ทีเดียวอยู่ แต่ก็เป็นลิปสติกแป้งที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้เป็นอย่างดี หัวพัฟปลายลิปจะทำให้เราแต่งปากได้ง่าย และหลากหลายมากขึ้น สำคัญคือเฉดสีของเค้าดีงาม สวยมาก จนไม่อยากให้พลาดเฉดสีเหล่านี้ไปสรุปว่าควรไว้ติดกระเป๋าเลย